ประนอมหนี้ ธอส จะต้องยื่นความประสงค์ประนอมหนี้ ธอส อย่างไรบ้าง

วิธีการประนอมหนี้ ธอสทำอย่างไร

แม้ว่าจะวางแผนการชำระหนี้มาดีแล้ว แต่ในบางครั้งอาจเกิดช่วงติดขัด การเลือกประนอมหนี้ ธอส จะช่วยให้เครดิตทางการเงินของคุณดีกว่าการปล่อยผ่าน แต่วิธีการประนอมหนี้ ธอส 2567 จะต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้เราเตรียมข้อมูลของการประนอมหนี้ ธอส มาให้คุณได้ลองนำไปวางแผนกันแล้ว

ประนอมหนี้ ธอสคืออะไร

ก่อนอื่นเรามารู้จักกับประนอมหนี้ ธอส กันก่อน โดยสำหรับการประนอมหนี้นั้นจะทำได้เฉพาะสินเชื่อถูกกฎหมายเท่านั้น เป็นการให้ลูกหนี้ขอทำการตกลงกับเจ้าหนี้ ไม่ว่าจะเป็นการชำระบางส่วน ขอลดหย่อน และหากดำเนินการสำเร็จก็จะไม่ถูกพิพากษาให้ล้มละลาย ดังนั้นหากคุณมีสินเชื่อต่าง ๆ กับ ธอส. แล้วจ่ายไม่ไหวการยื่นความประสงค์ประนอมหนี้ ธอส เป็นทางออกที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

ขั้นตอนการขอประนอมหนี้ ธอส 2567

ถ้าตอนนี้คุณต้องการขอประนอมหนี้ ธอส ในปี 2024 นี้จะต้องทำอย่างไร เราเตรียมขั้นตอนวิธีต่าง ๆ มาสรุปให้คุณได้นำไปใช้กันง่ายขึ้นเรียบร้อยแล้ว

  1. ติดต่อธนาคาร

ก่อนอื่นต้องติดต่อประนอมหนี้กับทางธนาคารก่อนด้วยการตรวจสอบหนี้ค้างชําระ ธอส และดูว่าคุณจะสามารถปรับปรุงโครงสร้างหนี้ หรือวางแผนรายละเอียดการจ่ายได้อย่างไรบ้าง ซึ่งทางธนาคารพร้อมให้คำปรึกษาไม่ว่าจะเป็นการขอผ่อนชำระยอดหนี้ค้าง ยื่นขอขยายระยะเวลาการผ่อนชำระ ชะลอการฟ้องร้อง ประนีประนอมยอมความ ชะลอการยึดทรัพย์ และชะลอการขายทอดตลาด

  1. เลือกแนวทางการประนอมหนี้

เมื่อคุณสามารถตกลงได้แล้วบางกรณีสามารถประนอมหนี้ ธอส ผ่านแอพได้ ซึ่งประนอมหนี้ ธอส pantip รีวิวว่าง่ายและสะดวก ซึ่งหลัก ๆ จะสามารถเลือกได้ดังนี้ 

พักชำระเงินต้น

การชำระเฉพาะดอกเบี้ย ไม่ต้องจ่ายเงินต้น แต่ต้องคิดให้ดี เพราะจ่ายเท่าไรต้นก็ยังเหลือเท่าเดิม

พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย

แบบนี้จะเป็นการเลื่อนกำหนดชำระหนี้สินทั้งหมดออกไปก่อน ไม่ต้องชำระทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย แต่ ทุกอย่างจะยังคงอยู่ เมื่อต้องเริ่มจ่ายต่อก็ทำให้เวลานานในการผ่อนนานขึ้น

ปรับลดดอกเบี้ย

ผ่อนชำระตามปกติ แต่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง ลดภาระที่จะต้องจ่ายรายเดือนลงได้ แต่อาจช่วยลดได้ ไม่มากนัก

พักหนี้

เลื่อนกำหนดชำระหนี้สินทั้งหมดออกไปก่อน จำนวนหนี้ไม่เพิ่มขึ้น แต่เมื่อกลับมาจ่ายจำนวนเงินต้น เหลือเท่าเดิม ระยะเวลาผ่อนนานขึ้น

ปรับโครงสร้างหนี้ใหม่
คล้ายกับการรีไฟแนนซ์ ช่วยลดจำนวนเงินที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน แต่แน่นอนว่าอาจมาพร้อม ระยะเวลาการผ่อนนานขึ้น

ข้อดีของการเลือกประนอมหนี้ ธอส

หากคุณเริ่มความความคิดว่าต้องการประนอมหนี้แล้วจ่ายไม่ไหว การประนอมหนี้ ธอส คือคำตอบที่ดีอย่างแน่นอน ข้อดีอื่น ๆ มีอะไรบ้างมาดูกัน

  • ช่วยยืดระยะเวลาในการชำระ และทำให้หนี้ไม่กลายเป็นหนี้เสีย
  • ทั้งสองฝ่ายไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการดำเนินการฟ้องร้อง
  • บางครั้งอาจมีข้อเสนอพิเศษให้รวมหนี้เป็นหนี้ก้อนเดียว และคิดอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลง ทำให้คุณจัดการเงิน และมีสภาพคล่องที่ดีขึ้น

ถ้าคุณสนใจประนอมหนี้ ธอส สามารถมองหาแนวทางที่ต้องการเบื้องต้นผ่านทางออนไลน์ได้ แต่ในเรื่องของเอกสารสามารถจัดเตรียมได้หลังจากที่เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลมา เพื่อที่จะสามารถเตรียมได้อย่างครบถ้วนมากที่สุดนั่นเอง 

Scroll to Top
?>