Banks: ธนาคารออมสิน

กู้สินเชื่อส่วนบุคคลออมสินไม่มีคนค้ำวงเงินสูงมาก
รายได้
20,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 500,000 บาท
ระยะเวลาคืนเงิน
นานสุด 72 เดือน
สินเชื่อส่วนบุคคลออมสินสมัครง่ายได้เงินจริง
รายได้
20,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 500,000 บาท
ระยะเวลาคืนเงิน
นานสุด 72 เดือน
สินเชื่อธนาคารออมสิน 2566 มีสิทธิพิเศษมากมาย
รายได้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 9% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 200,000 บาท
ระยะเวลาคืนเงิน
นานสุด 96 เดือน
ลงทะเบียนมายโม่แอพธนาคารออนไลน์จากออมสิน
รายได้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนด
แอพเป๋าตังคืออะไรและทำอะไรได้บ้างเช็คด่วน!
รายได้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนด

มารู้จักกับธนาคารออมสินให้มากขึ้นกัน

เชื่อว่าชื่อของธนาคารออมสินนั้นเป็นชื่อที่พวกเราทุกคนคุ้นเคยมาเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่อาจยังไม่ใช่ทุกคนที่เคยใช้บริการ ซึ่งบอกเลยว่าธนาคารออมสิน gsb นั้นมีจุดเด่นที่น่าสนใจหลากหลาย วันนี้เราเตรียมข้อมูลมาให้คุณได้ทำความรู้จักกับออมสินมากขึ้นกันแล้ว

ประวัติของธนาคารออมสิน

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับที่มาที่ไปของธนาคารออมสินกันก่อนดีกว่า จุดเริ่มต้นของธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่เริ่มในสมัยรัชกาลที่ 6 เมื่อปี 2450 โดยมีชื่อว่าแบงก์ลีฟอเทีย ให้เหล่ามหาดเล็กได้เรียนรู้เรื่องการออมและการธนาคาร

จากนั้นในปี 2456 กลายมาเป็นคลังออมสิน และมีการขยายกิจการจนในปี 2472 เริ่มให้ประชาชนเข้ามาร่วมฝากและถอนเงินได้จากที่ทำการไปรษณีย์ และในที่สุดช่วงปี 2489 ก็ได้ปรับเปลี่ยนจนกลายมาเป็นธนาคารออมสิน และดำเนินการอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มกราคม 2490 ซึ่งทำหน้าที่เป็นธนาคารอย่างสมบูรณ์แบบมาจนถึงปัจจุบัน

บริการที่น่าสนใจของธนาคารออมสิน

หลังจากผ่านการเดินทางมาอย่างยาวนานในตอนนี้ธนาคารออมสินนั้นมาพร้อมบริการทางการเงินที่น่าสนใจหลากหลาย ซึ่งมีอะไรบ้างมาดูกัน

  1. สินเชื่อออมสิน

เงินกู้ธนาคารออมสินถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่คนให้ความสนใจมากที่สุด เพราะมีทั้งสินเชื่อบุคคลและที่อยู่อาศัย มาพร้อมนโยบายเพื่อประชาชน ทำให้คนสามารถเข้าถึงเงินก้อนดอกเบี้ยต่ำ เพื่อนำไปเพิ่มสภาพคล่องกันได้มากขึ้น

  1. แอพธนาคารออมสิน

บริการออนไลน์ที่กลายมาเป็นช่องทางติดต่อใหม่ ให้คุณดำเนินธุรกรรม พร้อมทั้งเข้าถึงข้อมูลสินเชื่อต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น โดยไม่ต้องค้นหาว่าออมสินปิดกี่โมง เพราะธุรกรรมพื้นฐานทั้งหมดสามารถดำเนินการผ่านทางแอพฯ ได้

  1. สลากออมสิน

บริการที่ให้คุณซื้อสลาก ไปพร้อมกับการได้ฝากเงิน ได้ดอกเบี้ย และยังได้ลุ้นรางวัลการออกสลากจากทางธนาคาร ในตอนนี้มีหลากหลายรุ่นให้คุณได้เลือก โดยหากสนใจสามารถติดต่อซื้อที่สาขา หรือทางแอพฯ ได้หากคุณมีบัญชีของทางธนาคารเรียบร้อยแล้ว

  1. ประกัน

ทางธนาคารพร้อมให้บริการหลากหลายทั้งประกันชีวิต สุขภาพ สินทรัพย์ และธุรกรรมต่าง ๆ คุณสามารถเดินทางไปสมัครกันที่สาขา โดยถ้าถามว่าธนาคารออมสินเปิดกี่โมงคำตอบคือเริ่มให้บริการตั้งแต่ 8.30-15.00 ในวันจันทร์ถึงศุกร์ ส่วนสาขาที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าเปิดทุกวัน 11.00-18.00

  1. กองทุน

คุณสามารถเลือกลงทุนกับทางธนาคารได้ทั้งผ่านทางแอพฯ หรือที่สาขา โดยสามารถเลือกกองทุนได้ผ่านทางเว็บไซต์ธนาคารออมสิน หรือโทรสอบถามข้อมูลเพื่อเตรียมข้อในการลงทุนได้ที่เบอร์โทรธนาคารออมสิน 1115

จุดเด่นของธนาคารออมสิน

เรามาปิดท้ายกันด้วยจุดเด่นของธนาคารออมสิน หรือ Government Savings Bank กันดีกว่า เผื่อว่าคุณกำลังมองหาธนาคารที่ใช่จะได้ตัดสินใจเลือกใช้กันง่ายขึ้น

  • มีนโยบายเพื่อประชาชนหลากหลาย ครอบคลุมทุกอาชีพ และทันทุกเหตุการณ์ด้านเศรษฐกิจ
  • มาพร้อมดอกเบี้ยที่ค่อนข้างถูกกว่าหลาย ๆ ธนาคาร
  • มีสาขาให้บริการอยู่ทั่วประเทศ ทำให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น
  • มีสลากออมสินที่เป็นทางเลือกที่ดีในการออมเงิน

สำหรับใครที่ต้องการสร้างเครดิตที่ดี และวางแผนการเงินเพื่อให้ต่อยอดได้แนะนำว่าการฝากเงินกับธนาคารออมสินช่วยทำให้คุณเข้าถึงสินเชื่อต่าง ๆ ของทางธนาคารได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นสินเชื่อที่ดอกเบี้ยเป็นมิตรกับคุณมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

Scroll to Top