เครดิตบูโรติดกี่ปี วิธีที่จะช่วยให้บูโรหายไปทำได้ไหม ติดบูโรกี่ปีหมดอายุความ

เครดิตบูโรติดกี่ปีประวัติหายมาดูกัน

ความผิดพลาดทางด้านการเงินเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งหลายคนอาจอยากได้ข้อมูลหลังต้องเจอกับการเสียเครดิตว่าถ้าติดนั้นจะเครดิตบูโรติดกี่ปี และผลเสียที่อาจเกิดขึ้นเมื่อติดเครดิตประเภทนี้จะเป็นอย่างไร วันนี้เรารวมข้อมูลมาให้คุณเรียบร้อยแล้ว

รู้เรื่องบูโรเพิ่มว่าเครดิตบูโรติดกี่ปีจึงหมดไป 2024

หากคุณอยากรู้ว่าเครดิตบูโรติดกี่ปีจึงหมดไปเราเตรียมคำตอบมาให้เรียบร้อยแล้ว คำตอบคือ แล้วแต่ธนาคารหรือสถาบันการเงินที่คุณต้องการกู้ บางธนาคารหากคุณแก้ไขเครดิตให้ดีอาจใช้เวลา 6 เดือนเพื่อพิจารณา หรือบางแห่งอาจใช้เวลา 1-2 ปีเลยทีเดียว แต่ถ้าถามว่าติดเครดิตบูโรกี่ปีหายสำหรับฝั่งบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติจะใช้เวลา 3 ปี หากคุณเคลียหนี้สินเรียบร้อยแล้ว

เครดิตบูโรติดกี่ปีจะเคลียได้อย่างไรบ้าง 2567

หลายคนน่าจะอยากรู้ว่านอกจากเครดิตบูโรติดกี่ปีหาย แล้วติดเครดิตบูโรวิธีการเคลียเครดิตจะต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูคำตอบกัน

  1. เคลียหนี้ก่อน

ไม่ว่าจะติดเครดิตบูโรกี่ปี หากอยากเริ่มใหม่ต้องเคลียหนี้ก่อน โดยต้องเช็คติดบูโรว่ามีอะไรบ้าง และเริ่มวางแผนจัดการ ทั้งขอพักชำระหนี้ หรือเริ่มชำระหนี้ตามจำนวน จากนั้นปิดบัญชีให้เรียบร้อย เพื่อลดหนี้ที่ค้างในระบบ

  1. เริ่มสร้างเครดิตใหม่

หลังจากเคลียแล้วก็ต้องเริ่มสร้างประวัติเครดิตบูโรใหม่ โดยเริ่มจากการขอสินเชื่อที่จำเป็นต้องใช้ และเริ่มชำระให้เต็มจำนวนและตรงวัน คะแนนเครดิตก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นได้ แต่ถ้ายังไม่จำเป็นต้องใช้เงินในส่วนนี้ก็ไม่ควรขอสินเชื่อ เพราะเปลืองดอกเบี้ย

  1. รอระยะเวลา

เมื่อปิดหนี้เรียบร้อยแล้วนั้นอาจยังไม่สามารถกู้สินเชื่อต่าง ๆ ได้ในทันที ต้องใช้เวลา และเป็นไปตามที่สถาบันการเงินที่คุณสนใจกำหนด ระหว่างนี้คุณสามารถเช็คประวัติบูโรด้วยตัวเองได้ เพื่อวางแผนการใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

รวมคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับเครดิตบูโรติดกี่ปี

เรื่องเครดิตบูโรติดกี่ปีนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัยหลากหลายมุม วันนี้เรารวมเอาคำถามยอดนิยมของเรื่องบูโรมาตอบคุณเรียบร้อยแล้ว

  • ติดบูโรกี่ปีหมดอายุความ

อายุความตามสัญญากู้ยืมเงิน มีกำหนดอายุความทั่วไป 10 ปี (นับจากลูกหนี้ขาดชำระงวดแรก) ตาม ป.พ.พ. มาตรา 193/30 แต่หากคุณเลือกประนอมหนี้ ใช้หนี้ จะดีกับคะแนนเครดิตมากกว่า

  • ติดบูโรคืออะไร

การที่คุณเริ่มมีหนี้ค้างชำระเกิน 90 วัน โดยไม่มีการประนอมหนี้หรือเจรจาใด ๆ ซึ่งจะส่งผลให้คะแนนเครดิตลดลง การกู้สินเชื่อจะยากขึ้น

  • ตรวจสอบคะแนนบูโรออนไลน์ได้อย่างไร

ในตอนนี้มีหลายธนาคารให้คุณสามารถตรวจสอบคะแนนได้ผ่านทางแอปฯ หรือจะเข้าไปที่เว็บของบริษัทข้อมูลเครดิตโดยตรงเพื่อขอเช็คก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

  • วิธีแก้ไขล้างเครดิตบูโรทำอย่างไร

การใช้หนี้ทั้งหมดคือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับการล้างคะแนนเครดิตที่ไม่ดี

วันนี้ได้รู้เรื่องระยะเวลาเครดิตบูโรติดกี่ปีกันไปแล้ว สำหรับใครที่ยังมีคะแนนเครดิตที่ดี การชำระหนี้ให้เต็มและตรง ไม่ค้างชำระจะส่งผลดีกับคุณมากที่สุดอย่างแน่นอน และการชำระหนี้ได้บ่งบอกถึงประสิทธิภาพในการวางแผนการเงิน บูโรติดกี่ปีก็ไม่สามารถทำให้เครดิตคุณเสียได้อย่างแน่นอน 

Scroll to Top