แนวโน้มราคายางพาราเป็นอย่างไรพร้อมทั้งการรับซื้อน้ำยางสด เศษยาง(ขี้ยาง)

อัพเดทราคายางพารา 2024

ยางพารานั้นสามารถนำไปแปรรูปให้เป็นได้อีกหลากหลายสินค้า ทำให้การติดตามราคายางพารามีผลกับราคาสินค้าอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน วันนี้เราจะพาคุณมาดูแนวโน้มราคายางเพื่อที่จะนำไปวางแผน และดูแนวโน้มตลาดอื่น ๆ ที่มียางพาราเข้าไปเกี่ยวข้องกัน

ราคายางพารามีผลกับอะไรบ้าง

ก่อนที่จะไปลงลึกว่าราคายางพาราในตอนนี้มีความเคลื่อนไหวอย่างไร เรามาดูกันว่าเรื่องของยางพาราราคาต่าง ๆ นั้นจะส่งผลไปถึงส่วนไหนบ้าง หลัก ๆ แล้วกราฟราคายางพาราจะส่งผลกับทั้งเรื่องของการนำเข้าส่งออกกับต่างประเทศ การเกษตรในไทยในส่วนการปลูกยางพารา โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ มีผลถึงค่าแรงของผู้ที่เกี่ยวข้อง ผลผลิตยางพาราต่อไร่ต่อวัน และการขนส่ง ดังนั้นถือว่าราคาซื้อขายขยับแต่ละครั้งจะส่งผลเป็นวงกว้างอย่างแน่นอน

ราคายางพารา 2567

เรามาดูราคายางพารากันดีกว่าว่าในตอนนี้แนวโน้มเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งคุณสามารถติดตามราคายางวันนี้ได้อยู่เสมอ เพราะจะมีการส่งข้อมูลใหม่ ๆ มาให้คุณได้รับทราบกันอย่างแน่นอน

  1. ราคายางก้อนถ้วย

ราคาขี้ยางราคาล่าสุดในตอนนี้อยู่ที่ 41.50 บาทต่อกิโลกรัม โดยก้อนยางนั้นจะเกิดจากน้ำยางสดจับตัวในถ้วยน้ำยาง มาพร้อมลักษณะเป็นก้อนรูปถ้วยที่ใช้รับน้ำยาง ก้อนยางที่ผลิตได้จะมีสีขาว และสีค่อย ๆ คล้ำขึ้น รวมทั้งความชื้นจะค่อย ๆ ลดลงเมื่อทิ้งไว้หลาย ๆ วัน ซึ่งเป็นวัตถุดิบขั้นต้นที่ใช้ในการผลิตยางแท่ง

  1. ยางแผ่น

ราคาล่าสุดในตอนนี้อยู่ที่ 46.80 บาทต่อกิโลกรัมสำหรับยางแผ่นดิบ และอยู่ที่ 50.37 บาทต่อกิโลกรัมสำหรับยางแผ่นรมควันชั้น 3 โดยางแผ่นรมควันเป็นวัตถุดิบสำคัญของหลายผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น ยางล้อรถยนต์ สายพาน ท่อน้ำ รองเท้า อะไหล่รถยนต์

  1. น้ำยางสด

ราคาล่าสุดของยางชนิดนี้ในตอนนี้อยู่ที่ 48.29 บาทต่อกิโลกรัม โดยจะถูกนำมาแปรรูปออกมาเป็น 2 แบบ คือ เป็นน้ำยางข้น ซึ่งเป็นวัตถุดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์ยางต่าง ๆ เช่น ถุงมือยาง อุปกรณ์ทางการแพทย์ และในอีกลักษณะหนึ่ง คือ เป็นยางแห้ง เช่น ยางแผ่นรมควัน, ยางแผ่นผึ่งแห้ง

รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับราคายางพารา

สำหรับเรื่องของราคายางพาราเป็นสิ่งที่ข้องเกี่ยวกับชีวิตคนไทยมายาวนาน เรามาดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับยางประเภทนี้กันดีกว่าว่ามีอะไรที่คุณไม่ควรพลาดบ้าง

  • ราคายางพาราย้อนหลัง 10 ปี (2551-2560)

ช่วงปี 2551-2554 ราคาอยู่ที่ 57-172 บาทต่อกิโลกรัม

ช่วงปี 2551-2554 ราคาอยู่ที่ 44-108 บาทต่อกิโลกรัม

ช่วงปี 2558-2560 ราคาอยู่ที่ 34-99 บาทต่อกิโลกรัม

  • ในน้ำยางดิบที่ได้จากต้นยางพารา ประกอบด้วยสารที่ช่วยต่อต้านแบคทีเรีย ทำให้เมื่อนำมาแปรรูปมีความปลอดภัยสูง
  • ยางพาราถือว่าเป็นสินค้าส่งออกอันดับต้น ๆ ของไทย หากราคายางดี เศรษฐกิจก็จะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นด้วย

วันนี้ได้รู้เรื่องราคายางพารากันไปแล้ว โดยในแต่ละวันราคาอาจปรับตามมาตรฐานทั่วประเทศ และโรงงานรับซื้อยางพาราใกล้ฉันที่รับซื้อยาง ซึ่งยางแต่ละประเภทก็จะมีราคาที่แตกต่างกัน คุณสามารถติดตามราคาได้ทุกวัน 

Scroll to Top
?>